ระดับความสนใจของ LatAm Crypto ต่ำที่สุดในชิลี การสำรวจพบว่า

ชาวชิลีเป็น “ผู้สนใจ crypto น้อยที่สุดในภูมิภาคละตินอเมริกา” จากการสำรวจครั้งใหม่พบว่าluciabet – และมากกว่าหนึ่งในสี่ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาไม่รู้ว่า bitcoin (BTC) คืออะไรคนชิลีไม่รู้จักคริปโตก

ในการศึกษาที่ดำเนินการโดย Sherlock Communications ซึ่งเป็นหน่วยงานประชาสัมพันธ์ของ LatAm ได้ทำการสำรวจผู้คน 2,700 คนจากทั่วภูมิภาคโดยเน้นที่อาร์เจนตินา บราซิล โคลอมเบีย เม็กซิโก และชิลี

แต่ในขณะที่เพียง 74% ของชาวชิลีกล่าวว่าพวกเขา “รู้จัก” BTC แต่ตัวเลขนั้นก็สูงถึง 92% ในอาร์เจนตินา

อันที่จริง ชาวอาร์เจนตินาดูเหมือนจะเข้าใจ crypto มากกว่าประเทศอื่น ๆ ในโลก โดย 41% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับ altcoin token ethereum (ETH) อันดับหนึ่ง อีก 30% ของผู้ตอบแบบสอบถามในอาร์เจนตินากล่าวว่าพวกเขารู้จัก litecoin (LTC) เช่นกัน โดย 16% ยังบอกว่าพวกเขารู้ว่า dogecoin (DOGE) คืออะไร

ในทางตรงกันข้าม ระหว่าง 10%-18% ของชาวชิลีกล่าวว่าพวกเขารู้เกี่ยวกับเหรียญเหล่านี้

เมื่อพูดถึงการลงทุนใน crypto จริง ๆ ชาวชิลีนั้นระมัดระวัง crypto มากกว่าเพื่อนบ้านและเพื่อนบ้านใกล้เคียง

ชาวโคลอมเบียเพียง 7% กล่าวว่าพวกเขาไม่มีความสนใจใน crypto โดยตัวเลขเดียวกันนั้นเพิ่มขึ้นถึง 12% ในบราซิลและ 17% ของชาวชิลีที่มีขนาดใหญ่กว่า

ในทั้งห้าประเทศ ผู้ตอบแบบสอบถามประมาณหนึ่งในสามกล่าวว่าพวกเขาต้องการให้รัฐบาลของตนแนะนำกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสลับเพิ่มเติม แต่ชาวชิลี pgslotมักไม่ค่อยเชื่อเรื่องล็อตนี้เมื่อต้องประเมินการตัดสินใจของเอลซัลวาดอร์ในการนำ BTC ไปใช้อย่างถูกกฎหมาย

ชาวบราซิล ชาวเม็กซิกัน และชาวโคลอมเบียกว่าครึ่งที่ทำการสำรวจกล่าวว่าพวกเขาสนับสนุนการย้าย BTC ของเอลซัลวาดอร์ โดย 48% ของผู้ตอบแบบสอบถามชาวบราซิลกล่าวว่าพวกเขาต้องการให้บราซิลนำ bitcoin มาใช้เป็นเงินที่ถูกกฎหมายเช่นกัน

ชิลีเป็นผู้ที่ผิดในเรื่องนี้ โดยมีเพียง 36% ของผู้ตอบแบบสำรวจที่เชื่อว่าประธานาธิบดีนายยิบ บูเคเลของเอลซัลวาดอร์เลือกได้ถูกต้อง

กว่าหนึ่งในสี่ของผู้ตอบแบบสำรวจระบุว่าพวกเขาไม่มีเงินเพียงพอที่จะลงทุนคริปโต แต่เกือบครึ่งอ้างว่าคริปโตอาจเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในการโอนเงินระหว่างประเทศและแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Fiat

ในฤดูร้อนปีนี้ Giorgio Jackson ผู้นำฝ่ายค้านของชิลีจากพรรค Democratic Revolution ได้เรียกร้องให้รัฐบาลยอมรับ crypto อย่างเป็นทางการว่าเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง และยอมรับว่าเป็นเจ้าของ ETH ในปริมาณที่ไม่ระบุ

2 thoughts on “ระดับความสนใจของ LatAm Crypto ต่ำที่สุดในชิลี การสำรวจพบว่า”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *