Bukele โกรธ: จะไม่มีการจ่ายเงินเดือนหรือเงินบำนาญเป็น BTC นักวิจารณ์โกหก

Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์กล่าวว่าบริษัทต่างๆ มีอิสระluciabetที่จะ “เสนอบริการใด ๆ ที่พวกเขาชอบโดยใช้ bitcoin (BTC)” แต่ได้ปฏิเสธอีกครั้งกับความคิดที่ว่ารัฐจะพยายามจ่ายบำนาญหรืออนุญาตให้บริษัทจ่ายค่าจ้างใน อย่างอื่นที่ไม่ใช่ fiat USD bitcoin เอลซัลวาดอร์ก

เขาใช้ Twitter เพื่อวิจารณ์นักวิจารณ์ที่เขาอ้างว่า “เริ่มต้นใหม่อีกครั้งด้วย” รายงานที่อ้างว่า “ค่าจ้างจะจ่ายเป็น bitcoin” แต่เขาเสริมว่า:

เขาอ้างว่านักวิจารณ์ของเขาไม่มี “ไม้เท้าที่จะเอาชนะ” เขาด้วย “ดังนั้นพวกเขาจึงต้องคิดค้น [ไม้] ใหม่เพื่อหลอกคนที่ยังคงเชื่อในสิ่งที่พวกเขาพูด”

“[นักวิจารณ์] กล่าวว่าเราจะเอาเงินดอลลาร์ pgslotออกจากการหมุนเวียน […] และเราจะจ่ายเงินให้พนักงานสาธารณะด้วย bitcoin พวกเขาบอกว่าเราจะจ่ายเงินบำนาญด้วย bitcoin ว่า [ผู้ขายอาหาร steet] จะถูกบังคับให้ยอมรับ bitcoin และผู้สูงอายุกำลังจะหมดเงิน เพราะพวกเขาไม่สามารถใช้สมาร์ทโฟนได้ เกิดอะไรขึ้นกับทั้งหมดนั้น? ไม่มีอะไร!” ตาม Bukele

เขาสรุปโดยระบุว่านักวิจารณ์ทั้งหมดของเขา “จากไป” ที่ต้องทำคือ “โกหก” เหมือนกับ “พวกเขาทำมาโดยตลอด”

ก่อนหน้านี้ Bukele ได้โพสต์ข้อความที่น่ายินดีมากขึ้น โดยอ้างว่าหนึ่งในสามของประชากรในเอลซัลวาดอร์กำลังใช้กระเป๋าเงิน Chivo bitcoin ที่รัฐออกให้

ประธานาธิบดีโพสต์ภาพหน้าจอของอินเทอร์เฟซกระเป๋าเงิน Chivo ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแอปนี้มีผู้ใช้มากกว่า 2.25 ล้านคน

ก่อนหน้านี้ Bukele ได้เตือนผู้ติดตามของเขาที่บ้าน และสมาชิกของชุมชน crypto ระหว่างประเทศที่ยอมรับแผนการรับ BTC ของเขาว่า “FUD จำนวนมาก” จะ “เข้ามา” อันเป็นผลมาจากกฎหมาย BTC ที่ประกาศเมื่อต้นเดือนนี้ การประกวดราคาโทเค็นถูกกฎหมายด้วยเงินเฟียต USD ไม่มากก็น้อย

ในขณะเดียวกันในหน้าของ El Diario de Hoy หนึ่งในนักวิจารณ์สื่อที่โดดเด่นที่สุดของ Bukele นักข่าวเขียนว่ารัฐบาลได้ใช้เงินสาธารณะมูลค่า 63 ล้านเหรียญสหรัฐในการแจก BTC ผ่านแอป Chivo อย่างไร

ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ รัฐบาลได้ให้แรงจูงใจในการดาวน์โหลดแอป Chivo โดยเสนอให้ประชาชนได้รับ BTC มูลค่า 30 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อลงทะเบียนบนแพลตฟอร์ม

สื่อตั้งข้อสังเกตว่าตัวเลขนี้แยกจากอีก 5 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณนั้นที่ใช้ในการซื้อ BTC ในวันที่ 6 และ 7 กันยายน รวมถึง 19 กันยายนเมื่อ Bukele ประกาศว่ารัฐกำลัง “ซื้อการลดลง” ในราคาโทเค็น

หนังสือพิมพ์ยังตั้งคำถามเกี่ยวกับการอ้างสิทธิ์ของ Bukele เกี่ยวกับแอป Chivo โดยระบุว่าตัวเลขการดาวน์โหลด “ยังไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างถูกต้อง”

มันเสริมว่าประชาชนจำนวนมากดาวน์โหลดแอป “โดยมีวัตถุประสงค์เพียงเพื่อถอนเงิน 30 ดอลลาร์สหรัฐ” โดย “บางคนยืนยันว่าหลังจากถอนเงินแล้ว พวกเขาจะถอนการติดตั้งแอปจากโทรศัพท์มือถือของตนต่อไป”

จากการซื้อ BTC สื่อกล่าวหารัฐบาลว่าปิดบังหรือซ่อนข้อมูล โดยสังเกตว่า “ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับตัวกลาง” ที่ใช้ในการซื้อ BTC หรือ “ในการชำระค่าธรรมเนียมคอมมิชชั่นที่การแลกเปลี่ยนจะเรียกเก็บ” รัฐ ในทั้งสามกรณี

El Diario de Hoy เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วยังเผยแพร่ภาพถ่ายของสายยาวนอกตู้เอทีเอ็มของ Chivo ในเมืองหลวงซานซัลวาดอร์ ซึ่งผู้ถือ BTC กำลังรอ “ชั่วโมง” เพื่อแลกเงิน BTC ของพวกเขาเป็น USD

1 thought on “Bukele โกรธ: จะไม่มีการจ่ายเงินเดือนหรือเงินบำนาญเป็น BTC นักวิจารณ์โกหก”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *