ปริมาณการซื้อขายลดลงที่การแลกเปลี่ยน Crypto เกาหลีส่วนใหญ่ ยืนยันข้อจำกัดใหม่

ปริมาณการซื้อขายลดลงใน แพลตฟอร์ม crypto ของเกาหลีใต้ ซึ่งขณะนี้ได้กลายเป็นสิ่งผิดกฎหมายluciabetสำหรับพนักงานและผู้บริหารของการแลกเปลี่ยน cryptoก เพื่อซื้อขายบนแพลตฟอร์มของพนักงาน

ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ แพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ส่วนใหญ่ในประเทศได้ปิดตัวลงหรือยกเลิกการซื้อขายแบบ fiat ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา เพื่อให้สอดคล้องกับระบบใบอนุญาตปฏิบัติการใหม่ของหน่วยงานกำกับดูแล

บริษัทที่เลือกที่จะเปิดต่อไปโดยไม่มีตลาด Fiat KRW ดูเหมือนจะจ่ายราคามหาศาล Chosun Ilbo รายงานว่าในกรณีของ Flybit ปริมาณการซื้อขาย 24 ชั่วโมงลดลงจาก 97.4 ล้านเหรียญสหรัฐในวันที่ 24 กันยายนเหลือเพียง 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐในวันที่ 26 กันยายน และลดลงอย่างมาก 99% จากตัวเลข 8 กันยายนที่ 692 ล้านเหรียญสหรัฐ

ภาพนั้นดูน่ากลัวไม่แพ้กันในการแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดpgslotของประเทศอื่นคือ Gopax ที่นี่ ปริมาณการซื้อขายลดลงจาก 78 ล้านเหรียญสหรัฐในวันที่ 24 กันยายนเป็น 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐในวันที่ 26 กันยายน Gopax เห็นธุรกรรมมูลค่า 155 ล้านเหรียญสหรัฐผ่านแพลตฟอร์มเมื่อวันที่ 3 กันยายน ทำให้ปริมาณการซื้อขายลดลง (จาก 3 เป็น 26 กันยายน) เกือบ 99 %

คู่แข่งอย่าง Coinbit และ GDAC ก็ตกต่ำเช่นเดียวกัน

ในทางตรงกันข้าม สี่แพลตฟอร์มที่ยังคงซื้อขาย KRW กำลังเพลิดเพลินกับปริมาณการซื้อขายที่ไม่ดี โดยเฉพาะ Bithumb ซึ่งอัตราการทำธุรกรรมใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาสูงเป็นอันดับเก้าของโลกต่อข้อมูล CoinMarketCap (984 ล้านเหรียญสหรัฐ) Rival Coinone อยู่ใน 20 อันดับแรกด้วยเงินประมาณ 202 ล้านเหรียญสหรัฐ

Chosun เสริมว่าแหล่งอุตสาหกรรมคาดการณ์ว่าการทำกำไรของการแลกเปลี่ยน crypto-to-crypto-only ซึ่งแหล่งที่มาของรายได้หลักคือค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม 0.1% -0.2% จะ “แย่ลง” บังคับให้ “ปิด” มากขึ้น

Chosun ตั้งข้อสังเกตว่ามาตรการบรรเทาผลกระทบจากการแลกเปลี่ยนเหล่านี้ ซึ่งหลายแห่งได้เพิ่มการจับคู่ tether (USDT) และ bitcoin (BTC) เพื่อทดแทนตลาด KRW ได้เกิดผลเพียงเล็กน้อย เนื่องจากตามรายงาน เป็นเรื่องยากที่จะหาการแลกเปลี่ยน USDT ในเกาหลีใต้ – ข้อเท็จจริงที่ทำให้ผู้ค้าไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการหาแพลตฟอร์มในต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์มเหล่านี้ส่วนใหญ่พยายามจำกัดการติดต่อกับลูกค้าชาวเกาหลีใต้หลังจากได้รับคำเตือนเรื่องการตอบโต้ตามกฎระเบียบ

การแปลง Bitcoin เป็นเงินสดผ่านสี่แพลตฟอร์มที่ยังคงเสนอการเปิด/ปิดคำสั่งก็มีปัญหาเช่นกัน โดยปัญหาด้านสภาพคล่องและการจำกัดการถอนเงินที่เป็นไปได้ รายงานกล่าวเสริม

ในขณะเดียวกัน KBS รายงานว่าคณะรัฐมนตรีได้ลงนามในการแก้ไขพระราชกฤษฎีกาข้อมูลทางการเงินเฉพาะตามคำร้องขอของคณะกรรมการกำกับบริการทางการเงิน โดยมีมาตรการใหม่ที่ประกาศใช้ “ในทันที” ซึ่งหมายความว่าเจ้าหน้าที่แพลตฟอร์มการซื้อขายจะต้องใช้การแลกเปลี่ยนของคู่แข่งหากต้องการมีส่วนร่วมในตลาด crypto และจะจำกัดความสามารถของการแลกเปลี่ยนในการแจกโบนัสเหรียญให้กับพนักงาน

การแลกเปลี่ยนได้รับแจ้งว่าพวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ซื้อหรือขายเหรียญที่พวกเขาออกหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มของตนเองอีกต่อไป

การแลกเปลี่ยนได้รับหนึ่งเดือนเพื่อกำหนดโปรโตคอลที่ระบุว่าพวกเขาจะบังคับใช้มาตรการอย่างไร

หน่วยงานกำกับดูแลระบุว่าการแก้ไขดังกล่าวจะช่วย “ป้องกันการบิดเบือนตลาดและการค้าที่ไม่เป็นธรรม” หลีกเลี่ยง “ผลประโยชน์ทับซ้อนที่อาจเกิดขึ้น” และอัตราเงินเฟ้อปริมาณการซื้อขายโทเค็นปลอม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *