Goose Goose Duck ชี้แจงหน้าที่และก็เทคนิค แต่ละตัวทำอะไรได้

กำลังเป็นกระแสยอดนิยมที่ตาเอก HeartRocker เล่น luciabet999 จนกระทั่งเป็นกระถล่มทลายกับ Goose Goose Duck เกม Co-op แนว Among Us ที่เล่นไปก็วางใจใครกันแน่มิได้กับการตามหาผู้ร้ายแล้วก็ทำภารกิจไปพร้อมๆกับ เพื่อความชำนาญสำหรับในการหลอกหลวงเอาชีวิตรอด เว้นเสียแต่แนวทางเล่นแล้วพวกเรามาดูดีมากยิ่งกว่าหน้าที่มากมายอาชีพในเกมนี้มีข้างไหนและก็สามารถที่จะนำมาทำอะไรได้บ้าง

ข้างห่าน : Goose

สวมบทบาทเป็นคนดีจำเป็นต้องทำภารกิจแต่ละอย่างให้ครบตามกำหนดเพื่อความมีชัย ฆ่าคนไหนกันมิได้นอกเหนือจากกดโหวตแค่นั้น

Canadian Goose (ห่านประกาศ)

ตอนยังมีชีวิตก็ไม่มีหน้าที่อะไรมากมาย แต่ว่าแม้โดนฆ่าเมื่อใดฉันฟ้องในทันที พรสวรรค์ของห่านตัวนี้จะขึ้น report อัตโนมัติ คนใดกันแน่ได้เล่นบทนี้เมื่อประกาศตัวก็จะไม่ค่อยโดนฆ่าสักเท่าไหร่เพราะว่าไม่ได้แตกต่างกับการเปิดเผยฆาตเกลื่อนกลาดร

แต่ว่าเพื่อความแน่นอนเสนอแนะให้ทดลองเผยตัวตนพร้อมเดินตามคนอื่นๆสัก 2-3 ผู้ชม แม้โดนฆ่าจริงๆบุคคลอื่นก็พร้อมเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ให้กับพวกเราได้โดยทันที

Medium Goose (ห่านคนทรง, ห่านญาณทิพย์)

นับว่าเป็น seer ที่โลกห่านกับ Medium Goose โดยเจ้าห่านตัวนี้จะมีความรู้ความเข้าใจเห็นปริมาณภูตผีที่ตายทั้งหมดทั้งปวงได้ ผลดีตรงที่เช็กเป็นประจำถ้าหากวิญญาณมากขึ้นมาอีกดวงก็กด report ได้เลย หรือถ้าหากกดนับภูตผีถ้ามีมากขึ้นมา เพื่อนพ้องห่านที่เดินด้านข้างก็ตกลงใจได้เลยว่ามิได้เป็นเป็ดแน่ๆ

Detective Goose (ห่านสายลับ, ห่านโคนัน)

ขึ้นชื่อว่าเป็นห่านสายสืบก็ย่อมตามหาข้อเท็จจริงของผู้ร้ายได้ ความรู้ความเข้าใจห่านตัวนี้จะสามารถตรวจผู้ใดก็ได้ 1 ครั้ง/รอบ ว่าเคยฆ่าคนใดกันหรือไม่ ถ้าเกิดแจ็คพอตก็กด Report ได้เลย

Technician Goose (ห่านเคล็ดลับ)

ศัตรูของเป็ดกีดกันทุกการก่อกวน เมื่อเริ่มเกิมหากเป็ดกดใช้ Sabotage ห่าน Technician สามารถกดหาตำแหน่งได้ว่าคนกด กดรอบๆแถวไหนในแผนที่

Mechanic Goose (ห่านลอดท่อ)

สมชื่อเนื่องจากเป็นห่านตัวเดียวซึ่งสามารถลอดท่อได้ราวเป็ด เหมาะกับคนใดที่เป็นสายมักจะทำภารกิจ การได้ตำแหน่งนักลอดมาถือครองดีแล้วมากกว่าอะไร แต่ว่าก็ระวังไว้หน่อยเพราะว่าห่านพวกเดียวกันนี่แหละจะไม่ยินยอมเชื่อกระทั่งโดนโหวตออกเกม(เศร้าหมอง) หรือจะใช้ลอดท่อไปแอบฟังคนอื่นๆคุยกันก็ได้แบบเดียวกัน

Birdwatcher Goose (ห่านส่อง)

ตาดีเลิศมองเห็นนะ ห่านตัวนี้สามารถส่องทะลุกำแพงเผื่อจะโชคดีได้มองเห็นซีนเป็ดฆาตเกลื่อนกลาดรรม

Sheriff Goose (ห่านนายอำเภอ)

ห่านนายอำเภอผู้องอาจมีลูกปืนหนึ่งนัดหมายที่จะยิงผู้ใดก็ได้ แต่ว่าก็ต้องระมัดระวังนะเนื่องจากว่าถ้าเกิดเลือกฆ่าเป็ดก็รอดไป แต่ว่าถ้าหากเผลอไปยิงห่านร่วมกัน พวกเราก็จะตายด้วยอย่างเดียวกัน

Vigilante Goose (ห่านศาลเตี้ย)

คล้ายกับ Sheriff Goose หรือนายอำเภอตรงที่มีลูกกระสุนสามารถยิงผู้ใดก็ได้ แต่ว่าดียิ่งกว่าตรงที่ฆ่าได้หมดทุกคนถ้าเผลอไปยิงพวกเดียวกันก็ช่างเถอะอยู่ดี แต่ว่าจะยิงคนไหนก็คิดดีๆสักครู่โดนให้ร้ายว่าเป็นเป็ดนะจะห่วยเอา

Mimic Goose (ห่านแปลงตัว)

ขวัญใจสายปั่นกับตำแหน่งนี้โดย Mimic Goose เป็ดจะไม่มองดูพวกเราว่าเป็นห่านแต่ว่าจะคิดว่าเป็นเป็ด(ชื่อพวกเราจะเป็นสีแดงเมื่อเป็ดมองดู) สร้างความมึนและก็ความไม่ไว้กันในกลุ่มมือสังหารให้สงสัยว่าจะฆ่าคุ้นเคยดีหรือไม่ เวลาเล่นก็เนียนๆไปอย่าเปิดเผยเรื่องจริง สวมบทเป็นเป็ดแล้วเดินตามมือสังหารไปเลย สวมบทบาทนาง spy เงียบ

Bodyguard Goose (ห่านบอดี้การ์ด)

หัวใจเพื่อชาติรักนี้เพื่อคุณ พวกเราต้องป้องกันผู้ที่มีเครื่องหมายเป้าหน้าชี้เพื่อรับโบนัสตอนสุดท้ายเกม

Politician Goose (ห่านนักการเมือง)

เป็นประโยชน์ตอนโหวตตอน report ถ้าพวกเรามียอดโดนโหวตออกสูงสุดพอๆกับคนไหนกันผู้ใดผู้หนึ่ง และไม่จำเป็นต้องเข้าเรือนจำ

Lover Goose (เป็ดคู่ครอง)

พอเพียงเห็นทีไรก็นึกถึงประโยคในละครที่ตัวร้ายแผดเสียง ‘รักกันมากมายก็ตายร่วมกันไปเลย!’ ทุกครั้ง ก็สมชื่อเพราะเหตุว่า Lover จะมี 2 ตัว ถ้าคนนึงตายอีกคนก็ชีวิตวายเช่นกัน จะชนะได้ก็เมื่อทั้งสองจำต้องอยู่รอดกัน เพื่อความอุ่นใจเริ่มเกมแล้วรีบหาคู่เลย มือสังหารก็จะตรากตรำด้วยเหตุว่าลังเลว่าฆ่าอย่างไรดีไม่ให้เหลือผู้เห็นเหตุการณ์

Locksmith Goose (ห่านสะเดาะกุญแจ)

สามารถปลดล็อคกรงขังได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจแบบไม่ต้องตามหา พบได้เฉพาะด่านโบสถ์แค่นั้น

Snoope Goose (ห่านโป้งแปะ)

มีเฉพาะเพียงแค่ด่านคฤหาสน์ สามารถหลบซ่อนได้ตามตู้ต่างๆในแผนที่

ข้างเป็ด : Duck

เล่นบทเป็นตัวร้าย คนไม่รักดี ใ จ เ ก เ ร มีบทบาทกีดกั้นการบรรลุภารกิจของเป็ดโดยการเชือดเป็ดทิ้งทุกตัว

Cannibal Duck (เป็ดรับประทานศพ)

สามารถรับประทานศพได้ 1 ครั้ง/เกม ดีตรงซึ่งสามารถปิดบังศพได้อย่างแนบเนียนโดยแม้พวกเราฆ่าจุดหมายให้ตาย พวกเราก็กดรับประทานศพได้เลยเพื่อไม่ให้คนไหนกันมองเห็นร่องรอยศพที่พวกเราฆ่านั่นเอง

Silencer Duck (เป็ด‘ไม่ต้องบอก’)

เป็ดตัวนี้เป็นประโยชน์มากมายตอนเจรจา สามารถกดใบ้ให้ผู้ใดก็ได้ไม่สามารถที่จะภูเขาดหรือพิมพ์ได้ตอน report แม้ใช้ๆดีก็สามารถปิดปากผู้เห็นเหตุการณ์ปากเอกหรือคนเล่นเก่งๆได้เลย รวมทั้งใช้ใบ้ปั่นให้มีการไม่ไว้กัน ดังเช่นว่า เห้ยๆๆเพราะอะไรนิ่งอะไม่บอกอะไรแก้ตัวหน่อยหรอ

Spy Duck (เป็ดสอดส่อง)

เมื่อถึงฉาก report ในตอนโหวตเมื่อพวกเราโหวตคนใดกันแน่เพียงแค่ผู้เดียวจะสามารถทราบหน้าที่คนนั้นได้ เป็นประโยชน์แต่ว่าระวังดีๆเนื่องจากว่าสักครู่จะพากันโหวตเลอะเทอะไปหมด

Assassin Duck (เป็ดฆ่า)

ในเกมจะสามารถใช้ความรู้ได้ 2 ครั้งฆ่าผู้ใดก็ได้ โดยถ้าเกิดพวกเราทายใจหน้าที่วัตถุประสงค์ถูกก็เฉือนได้นุ่มๆแต่ว่าถ้าหากทายใจไม่ถูกลูกกระสุนปืนก็หันเข้าตนเอง น็อคไปเลย ชี้แนะให้เนียนๆไปถามบุคคลอื่นในตอนทำภารกิจเพื่อล้วงเอาความลับของแต่ละคนออกมา เท่านี้ก็ยิงได้แบบหวานหมู

Professional Duck (เป็ดโปร, เป็ดเทวดา)

มีทั้งยังจุดเด่นข้อตำหนิ จุดแข็งคือห่านจะไม่เห็นศพที่พวกเราเป็นคนฆ่า เมื่อห่านเดินผ่านศพของพวกเราจะขึ้น report อัตโนมัติสร้างความมึนว่าศพอยู่ที่ไหน แม้กระนั้นในอีกด้านข้อด้อยของเป็ดโปรก็คือพวกเราจะไม่สามารถที่จะกดปุ่ม report เมื่อพบศพด้วยเหมือนกัน ทำให้กลายเป็นเป้าได้ถ้าหากคนเห็นพวกเราไม่ report ศพ

Hitman Duck (เป็ดได้รับความนิยมแมน)

คู่แข่งขันของห่านบอดี้การ์ด Bodyguard Goose เมื่อเริ่มเกมจะมีเป้าหมายมาให้เฉือน แม้ทำสำเร็จก็จะได้โบนัส

Lover Duck (เป็นคู่สมรส)

ราวกับห่านแฟน อยู่ร่วมกันใครกันแน่ตายก่อนคนนั้นก็ตายตาม

Morphling Duck (เป็ดจำแลงกาย)

สามารถปลอมตัวเป็นผู้อื่นได้ โดยเครื่องหมายรูปเข็มฉีดยาไว้ฉีกดูดสีเมื่อเข้าไปใกล้บุคคลอื่น เทคนิคเป็นการแปลงตัว-ออกมาจากร่างให้ทำในที่ลับ ปลอมตัวเป็นผู้อื่นเพื่อไปฆ่าสร้างความสับสนแก่กลุ่มเป็ดร่วมกัน

ข้างอื่นๆ: Neutral

สีสันอีกอย่างของเกม ไม่ใช่เป็ด ไม่ใช่ห่าน แม้กระนั้นเป็นนกจำพวกอื่นซึ่งความรู้ความเข้าใจรวมทั้งจุดหมายสำหรับการชนะก็ไม่เหมือนกัน

Falcon (เหยี่ยวทำด้วยตัวเองยอดทรนง)

จะชนะเมื่ออยู่รอดเป็นคนท้ายที่สุดของเกม ไม่สามารถที่จะโหวตคนใดกันได้อย่างเดียวกันทำเป็นแม้กระนั้นกด skip ไปเรื่อยเพียงเท่านั้น

Pigeon (นกพิรายแพร่ระบาด)

ชนะเมื่อกระจายเชื้อผ่านการจามใส่ทุกคนก่อนเวลาสัมมนา ชี้แนะให้แพร่ระบาดตนช่วงท้ายเกมที่มีคนน้อยๆเพื่อความมีชัย

Vulture (อีแร้งรับประทานศพ)

ชนะเมื่อรับประทานศพให้ครบตามที่ได้กำหนด

Dodo (นกโดโด้)

แนวทางชนะเป็นเป็นบ้าทำยังไงก็ได้ให้มีพิรุธกระทั่งโดนโหวตออกเพื่อชนะ

อ่านมาถึงที่ตรงนี้คนไม่ใช่น้อยก็อาจจะข่มใจไม่ไหวกับความสรวลจากหน้าที่นานัปการในเกมแล้ว lyn68 คนใดพึงพอใจสามารถโหลดได้ผ่าน stream บนแพลตฟอร์ม PC ได้เลย

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.